NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH KHI XÂY NHÀ ? – Bài 95

NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH KHI XÂY NHÀ ? – Bài 95

NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH KHI XÂY NHÀ?

Bạn thân mến!

Làm sao để tránh phát sinh khi xây nhà ? Đây là câu hỏi mà Quang nhận được từ rất nhiều bạn. 

Để trả lời vấn đề này bạn hiểu rõ nguyên nhân gây phát sinh là gì? và cách khắc phục ra sao? Bạn đọc bài viết này dưới đây để hiểu hơn vấn đề này nhé.

Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà ?

Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà ?

Vậy xây nhà có những phát sinh nào?

  1. Bản vẽ thiết kế không trình bày đầy đủ:

Ngay bản thiết kế đã không đầy đủ, chỉ khi thi công đến hạng mục đó mới ngộ ra mình phải làm thêm cái này, cái kia. Ví dụ như bạn chỉ chăm chăm vào thiết kế trong nhà mà quên mất trang trí sân vườn, cổng, tiểu cảnh….Hoặc bạn có thể gắn thêm thiết bị chống cháy, chống trộm ngoài bản thiết kế.
Bạn cần vạch ra thật chi tiết những cái cần có trong căn nhà của bạn ,tham khảo ý kiến của người thân , người đã xây nhà và cuối cùng là trao đổi thật cụ thể với bên thiết kế .

Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà ?
Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà ? Bản vẽ không đầy đủ

     2. Thay đổi công năng sử dụng, thay đổi vật liệu 

-Vấn đề phát sinh nữa do bạn thay đổi công năng sử dụng, thay đổi phong cách trang trí, thay đổi thiết kế và nhiều lý do khác nữa làm phát sinh phí thiết kế lại.

– Phát sinh khi chọn vật liệu hoàn thiện hầu hết chúng ta khi đến các cửa hàng vật liệu lớn thì có rất nhiều đồ đẹp, sang trọng với đủ chủng loại và đủ giá. Chỉ vì quá thích nó nên vung tay quá chán mua sản phẩm giá cao hơn so với dự toán.

Ngoài ra, khi thi công, có những vấn đề xảy ra không thể lường trước được. Ví dụ như các vật liệu gắn lên mà không được đẹp như tưởng tượng lại tháo bỏ gắn lại loại khác, phá bỏ hạng mục đã làm để thay đổi…

Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà
Nguyên nhân phát sinh khi xây nhà ? Thay đổi công năng và vật liệu

Vậy KINGHOUSE sẽ giải quyết phát sinh này như thế sao?

-Khi đó chúng ta sẽ tiến hành thảo luận, thống nhất ý kiến với nhau một cách nhanh chóng và hợp lý nhất, chúng tôi sẽ có những biên bản thống nhất công việc, và cũng sẽ được ký nhận bởi cả 2 bên. Việc này sẽ giúp chúng tôi và bạn làm việc với nhau rõ ràng, minh bạch. Cũng là 1 bước khá quan trọng trong việc kiểm soát chi phí đó bạn nhé.

-Trước khi lập Dự Toán phát sinh tổng hợp, chúng tôi sẽ làm việc với Chủ nhà, để trình bày toàn bộ những khối lượng phát sinh, những thay đổi kèm theo những biên bản chứng từ chứng minh cho những thay đổi bổ sung trên. Phần khối lượng khi đã được xác nhận sẽ ráp với đơn giá như trong Dự toán ban đầu, đó sẽ là cơ sở cho chúng tôi tính phát sinh cho công trình của bạn.

Cuối cùng, khi đã có Dự Toán Phát Sinh, chúng tôi sẽ trình cho Chủ Nhà xem, lúc này các bạn đã có sự chuẩn bị về công việc, tài chính thì việc ký kết Dự Toán Phát Sinh sẽ dễ dàng và rõ ràng hơn rất nhiều.

giải quyết phát sinh khi xây nhà
giải quyết phát sinh khi xây nhà

Trên đây Quang đã trình bày những nguyên nhân và hướng khắc phục phát sinh khi xây nhà. Hy vọng bạn hiểu hơn về chi phí đầu tư xây nhà. Từ đó tránh những trường hợp phát sinh quá nhiều trong quá trình thi công.

Xem thêm

LÀM SAO XÂY NHÀ KHÔNG PHÁT SINH ?

https://xaynhatrongoidep.com/category/xay-dung/

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798