3 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NHỮNG BẠN CHUẨN BỊ XÂY DỰNG QUÁN CAFE NHÀ HÀNG | Bài 96

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NHỮNG BẠN CHUẨN BỊ XÂY DỰNG QUÁN CAFE NHÀ HÀNG | Bài 96

CHUẨN BỊ XÂY DỰNG QUÁN CAFE NHÀ HÀNG LƯU Ý VẤN ĐỀ GÌ ? 

Có 1 bạn thuê mặt bằng ở trung tâm Sài Gòn xây dựng quán cafe. Khách hàng mục tiêu của bạn là giới văn phòng. Đây là đứa con tinh thần nên bạn rất tâm huyết. Vì vậy bạn tự đứng ra thuê công nhân tổ chức thi công.

Do bạn không có kiến thức, kinh nghiệm lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Thi công không có bản vẽ, mọi thứ nắm “trong đầu” của bạn. Nên công trình sau khi hoàn thiện, không gian bố trí, sắp xếp không hợp lý. Bạn “chắp nối” nhiều phong cách khác nhau nên phong cách quán không chạm được insight khách hàng, cũng không quảng bá được nhận dạng thương hiệu quán.

Thời gian thi công kéo dài, gián đoạn hơn 4 tháng làm chi phí phát sinh. Cộng thêm mặt bằng của bạn thuê hàng tháng hơn 100tr. Một ngày bỏ ra hơn 4tr tiền mặt bằng. Nên bạn cảm thấy rất sốt ruột.

Khai trương quán trong vòng 3 tháng lượng khách ít dần. Lúc này bạn nhận ra “vấn đề” nên liên hệ với bên mình tư vấn, decor sửa chữa, xử lý lại.

Để không mắc phải tình huống nhân vật trong câu chuyện. Hôm nay Quang chia sẻ đến những bạn chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng cơ sở kinh doanh 3 lưu ý.

 

Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ?
Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ?
  1. Nên thiết kế phong cách quán phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn mở quán trà sữa phục vụ tuổi teen thì phong cách quán phải vui tươi, sinh động, yêu đời nhiều màu sắc. Quán cafe thú cưng thì phải thiết kế vật dụng đặc trưng có không gian cho thú cưng vui chơi. Cơ sở làm đẹp phải sang trọng, thẩm mỹ, tiện nghi phục vụ phải đẹp…

Vì vậy bạn cần xác định rõ sản phẩm, dịch vụ của bạn phục vụ khách hàng mục tiêu là ai? Phân tích nhân khẩu học, tâm lý học..Từ đó bạn biết được mong muốn của bạn về cơ sở kinh doanh của mình. Những mong muốn này kết hợp với kinh nghiệm kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất.

Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ?
Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ? lựa chọn phong cách thiết kế quán
  1. Nên rút ngắn thời gian thi công.

Phần lớn mặt bằng các bạn thuê hàng tháng. Các bạn cảm thấy “sốt ruột” bị mất tiền mặt bằng khi chưa hoạt động. Vì vậy bạn nên chọn nhà thầu thi công có năng lực. Họ sắp xếp công việc rất khoa học, tính toán tỉ mĩ các công việc trong quá trinh thi công .Nên thông thường thời gian thi công sẽ được rút ngắn hơn.

Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ?
Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ? Rút ngắn thời gian thi công
  1. Không nên chọn vật tư, vật liệu quá rẻ.

Đa số những bạn mới khởi nghiệp tâm lý chung là tiết kiệm chi phí đầu tư nên sẽ chọn vật liệu rẻ. “Tiền nào của nấy” Vật tư rẻ đi liền với chất lượng và thẩm mỹ. Thường công trình sử dụng 2-3 năm sẽ bị xuống cấp. Bạn sẽ tốn thời gian, chi phí sửa chữa. Quan trọng gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn.

Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ?
Chuẩn bị xây dựng quán cafe nhà hàng lưu ý vấn đề gì ? không dùng vật tư quá rẻ

Trên đây là những chia sẻ của Quang về vấn đề xây dựng cơ sở vật chất kinh doanh dựa trên góc độ chủ đầu tư. Hy vọng sẽ mang đến 1 góc nhìn để bạn tham khảo trước khi bắt tay xây dựng cơ sở vật chất cho mô hình kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

TRANG TRÍ NỘI THẤT

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798