Home / Xây Dựng / KINH NGHIỆM XÂY NHÀ: NẾU ĐANG MẮC 3 SAI LẦM NÀY BẠN HÃY NGƯNG NGAY VIỆC XÂY NHÀ. – Bài 47

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ: NẾU ĐANG MẮC 3 SAI LẦM NÀY BẠN HÃY NGƯNG NGAY VIỆC XÂY NHÀ. – Bài 47

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ: NẾU ĐANG MẮC 3 SAI LẦM NÀY BẠN HÃY NGƯNG NGAY VIỆC XÂY NHÀ.

Chào bạn

      Mình kể bạn câu chuyện: Có một chị ở quận 9. Xây nhà 3 tầng. Chị này thuê 1 ông thầu thợ vườn khoán lại ngôi nhà. Anh thầu này tư vấn cho chị chọn loại vật tư rẻ nhất, thường loại vật tư này không có tên tuổi, trôi dạt trên thị trường, đa phần của Trung Quốc. Khi ngôi nhà sử dụng khoảng hơn 1 năm ngôi nhà bị xuống cấp trầm trọng, gạch boong bóc, thấm dột..

     Ban đầu cứ nghĩ là chọn loại vật tư rẻ sẽ tiết kiệm chi phí nhưng vật tư quá rẻ đi liền với chất lượng và tuổi thọ giảm. Khi ngôi nhà xuống cấp thì chi phí sửa chữa làm mới lại cộng thêm chi phí ngôi nhà sẽ cao hơn chi phí ban đầu chọn gói vật liệu tốt.

Đây cũng là một trong những sai lầm của phần lớn chủ nhà. Vì vậy nên hôm nay AOEN chia sẻ cho bạn 3 sai lầm xây nhà

kinh nghiệm xây nhà

 

1.Thi công không có bản vẽ thiết kế thi công đầy đủ rõ ràng.

    Có một số ông thầu vườn khi thi xây nhà không thể hiện được bản vẽ ra bên ngoài hoặc chỉ sơ phát vài tờ giấy A4. Mà chỉ theo suy nghĩ kinh nghiệm của ổng để trong đầu. Rồi hình dung làm theo cảm tính như vậy đa phần ngôi nhà sẽ xấu, công năng sử dụng không phù hợp.

   Hoặc 1 nhà thầu miễn phí thiết kế bản vẽ thì thường bản không đầy đủ chỉ vài bản kiến trúc, hoặc 3d mà thiếu kết cấu, điện nước, nội thất .. Thường họ lấy bản vẽ xin phép hoặc bản vẽ của các công trình khác chắp nối vào để thi công.

2. Lựa chọn vật tư quá rẻ

    Đối với một số bạn thì ngôi nhà là tài sản lớn. Bạn và gia đình phải chắc chiu qua từng năm tháng mới có được hoặc mượn thêm tiền bạc bạn bè người thân .. thậm chí của ngân hàng để xây nhà. Vì vậy tâm lý chung là tiết kiệm chi phí xây dựng .. nên chọn vật tư rẻ nhất. Nhưng khi ngôi nhà đưa vào sử dụng thời gian ngắn sẽ bị hư hỏng, xuống cấp. 

     Khi ngôi nhà xuống cấp thì chi phí sửa chữa làm mới lại cộng thêm chi phí ngôi nhà sẽ cao hơn chi phí ban đầu chọn gói vật liệu tốt. Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí xây dựng. Chọn vật tư rẻ thường đi liền chất lượng kém không phải là cách bạn tiết kiệm chi phí xây nhà bạn nhớ nhé.

kinh nghiệm xây nhà

3. Không dự toán chi phí chi tiết, rõ ràng

     Trên thị trường bây giờ đa số nhà thầu báo giá theo kiểu chung chung m2. Báo giá kiểu m2 không chính xác chỉ dự kiến chi phí. Không phân bố rõ ràng chi phí cho từng công việc nên phần lớn sẽ bị phát sinh.

     Nếu không phát sinh thì cũng dẫn đến giai đoạn đầu xây nhà dùng vật tư quá tốt, quá chất lượng giai đoạn sau khi ngôi nhà hoàn thiện hết chi phí nên dùng vật tư kém chất lượng. 

Bạn hãy làm việc thật chi tiết và kỹ càng với đơn vị nhà thầu nhé. 

kinh nghiệm xây nhà

      Trên đây là những kinh nghiệm của mình đúc kết hơn 10 năm trong nghề xây dựng. Nếu bạn đang thi công mà bị vướng vào 3 sai lầm trên thì bạn ngưng ngay việc thi công và điều chỉnh lại nhé. 

Đối với bạn chuẩn bị xây nhà phải lưu ý 3 vấn đề trên để ngôi nhà của bạn luôn “bền đẹp theo thời gian” đó cũng là câu slogan của AEON.

Bạn có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn liên lạc với mình qua số điện thoại 0918 246 798 .Mình sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của bạn

Cảm ơn bạn chúc bạn có 1 ngôi nhà chất lượng và thẩm mỹ.

Mời bạn xem thêm

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ – Bài 46

AI MUỐN BIẾT… QUY TRÌNH XÂY NHÀ – Bài 44

SỰ THẬT VỀ XÂY NHÀ TRỌN GÓI | Bài 43

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

About

Check Also

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh | Chất lượng nhanh giá tốt

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh Bạn thân mến ! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798