NHỮNG SAI LẦM KHI XÂY NHÀ MÀ CHỦ NHÀ HAY BỎ QUA – Bài 50

NHỮNG SAI LẦM KHI XÂY NHÀ MÀ CHỦ NHÀ HAY BỎ QUA – Bài 50

NHỮNG SAI LẦM KHI XÂY NHÀ MÀ CHỦ NHÀ HAY CHỦ QUAN BỎ QUA

Bạn thân mến!

Xây nhà là một quá trình, là một trong những dự án lớn của đời người, kể từ lúc lên ý định xây thì chủ nhà phải có được kinh phí dự trù cho mình. Tiếp đến phải lo giấy tờ pháp lý ( GPXD). Bên cạnh đó việc lựa chọn nhà thầu là vô cùng quan trọng, nó quyết định ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào? Đẹp hay không? Chất lượng hay không? Kinh phí dự trù có bị phát sinh hay không? Đó là vấn đề nan giải của hầu hết chủ nhà quan tâm.

Nếu chủ nhà không có sự chuẩn bị tốt cùng những hiểu biết nhất định sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn sau này.

Song song đó, đa số chủ nhà đều mắc phải những sai lầm sau đây.

SAI LẦM KHI XÂY NHÀ
SAI LẦM KHI XÂY NHÀ
  1. Nhân công

Chủ nhà chưa đánh giá được năng lực nhà thầu, mà tâm lý chung luôn muốn được giá rẻ. Vì thế bạn phải xem xét, cân nhắc thật kỹ để có quyết định đúng đắn nhất.

Việc lựa chọn nhà thầu là yếu tố quyết định nhân công, tay nghề nhân công cao sẽ giúp ngôi nhà đạt chất lượng tốt nhất. Trình độ nhân công càng cao thì sẽ hạn chế hao hụt vật tư, kéo dài tuổi thọ, không bị chắp vá mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chủ nhà cần người có chuyên môn biết cách giám sát, quản lý kỹ thuật thi công.

  1. Vật tư

Phần thô được đánh giá là “khung sườn” của ngôi nhà, nó quyết định ngôi nhà của bạn chất lượng, bền bỉ hay không là nằm ở đây. Nhưng thông thường chủ nhà hay xem trọng về nội thất, kiến trúc ngôi nhà đẹp mà lơ là phần thô, đây là một thiếu sót vô cùng quan trọng.

Từ khâu làm móng, xây cột, làm sàn đến khung và xây tường thì vật tư đóng vai trò then chốt. Bạn chọn vật tư : đá, xi măng, sắt, thép, gạch có đạt chuẩn chất lượng không?

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần trang bị kiến thức tốt, chọn những thương hiệu chất lượng và đặc biệt cần sự hỗ trợ từ nhà thầu chuyên nghiệp.

Để tạo được ngôi nhà vừa đẹp vừa chất lượng, bạn nên lưu ý những thiếu sót mà đa số những nhà đã xây từng mắc phải. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chung về xây dựng cũng như cách lựa chọn vật tư. Nên xem xét , cân nhắc để lựa chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng.

Trên đây là 2 sai lầm khi xây nhà phổ biến nhất mà đa số chủ nhà chủ quan bỏ qua, hoặc không nghĩ đến. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm các bài viết sau:

4 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI – Bài 49

BẠN KHÔNG NÊN XÂY KHI CHƯA BIẾT NHỮNG KINH NGHIỆM XÂY NHÀ NÀY – Bài 48

NẾU ĐANG MẮC 3 SAI LẦM NÀY BẠN  HÃY NGƯNG NGAY VIỆC XÂY NHÀ. – Bài 47

……….

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

5/5 - (6 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798