Home / Tổng Hợp / BẠN KHÔNG NÊN XÂY KHI CHƯA BIẾT NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM NHÀ NÀY – Bài 48

BẠN KHÔNG NÊN XÂY KHI CHƯA BIẾT NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM NHÀ NÀY – Bài 48

BẠN KHÔNG NÊN XÂY KHI CHƯA BIẾT NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM NHÀ NÀY

Bạn thân mến!

  Xây nhà cũng như bạn làm bất kỳ công việc lớn hay nhỏ nào. Giai đoạn chuẩn bị cực kỳ quan trọng. Bạn chuẩn bị kỹ càng, kỹ lưỡng thì mọi thứ diễn ra suôn sẻ, như ý mong muốn. 

Đặc biệt ngôi nhà là tài sản lớn. Vì vậy bạn thận trọng, nghiêm túc dành nhiều thời gian cho nó. 

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ
KINH NGHIỆM LÀM NHÀ

  Bạn thật là chịu khó và tuyệt vời đã dành thời gian tham khảo tất cả bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình. Chính vì điều này nên hôm nay mình rất vui khi tiếp tục chia sẻ cho bạn 3 kinh nghiệm bổ ích trước khi bạn bắt đầu xây nhà nhé.

 1.Kinh nghiệm về chọn vật liệu tốt?

     Làm sao để chọn những loại vật liệu tốt, đảm bảo, tất nhiên là hợp túi tiền. Phần lớn trong chúng ta chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài, làm sao cho phần hoàn thiện đẹp, nội thất sang trọng. Bạn có biết, chất lượng của xi măng, sắt, gạch, cát, đá, xi măng mới là yếu tố quan trọng quyết định sự vững chắc của căn nhà, ngăn ngừa nứt, thấm, lún về sau…

 Không phải vật liệu nào đẹp mắt loại đó là tốt. Nên chọn mua vật liệu ở những nguồn gốc, có thương hiệu đã được công nhận. Cùng một sản phẩm có dạng gần như nhau nhưng chất lượng có đến 4 đến 5 loại. Muốn chính xác phải dựa vào mã số,

    Trong quá trình thi công, bạn nên kiểm tra vật tư đầu vào công trình, có đúng thương hiệu, nhãn mát hay không? Nếu không đúng bạn yêu cầu người ta đổi trả và đồng thời phạt nghiêm khắc nhà cung cấp.

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ
KINH NGHIỆM LÀM NHÀ
  1. Kinh nghiệm về giám sát quá trình thi công:

Làm thế nào để ngôi nhà đạt chất lượng tốt nhất? Làm thế nào để ngôi nhà đẹp nhất?

Bạn cần trao đổi những gì bạn muốn ở nhà thầu? Bạn cần note ra thật kỹ những ý của bạn. Để quá trình thi công không bị thiếu sót, sai sót trách trường hợp sửa chữa, chắp vá

Bạn cần làm rõ hạng mục, công việc nào nhà thầu làm, công việc nào nhà thầu không làm. Để trách xích mích về sau.

Nếu bạn rảnh thì đứng trực tiếp nhưng mình khuyên nên chọn 1 người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm về xây dựng thay bạn giám sát, quản lý thi công.

Nếu bạn chọn xây nhà trọn gói. Bạn nên chọn đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm hầu hết họ đều có đội ngũ kỹ sư giám sát, tư vấn làm sao để ngôi nhà bạn đạt chất lượng và thẩm mỹ nhất.

Tránh trường hợp bạn chọn nhà thầu “vườn” không có trình độ xây nhà. Dễ bị phát sinh. Với họ không giữ uy tín như công ty đảm bảo cho bạn 1 ngôi nhà tốt nhất. 

3.Kinh nghiệm về thanh toán:

    Để đảm bảo công trình đi đúng tiến độ, bạn nên thanh toán kịp thời theo từng giai đoạn để động viên tinh thần của thợ. Tất nhiên không trả quá khối lượng công việc làm được. Ví dụ thợ làm được 1/3 công trình, thì mình trả 1/4 cho tới khi nghiệm thu xong công trình rùi nghiệm thu quyết toán lần cuối. .

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ
KINH NGHIỆM LÀM NHÀ

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của mình hi vọng hữu ích đối với bạn. Trong quá trình hành nghề, mình đã gặp không ít trường hợp chủ nhà đã lao đao khổ sở 3 vấn đề trên. Từ đó mình rút ra 3 kinh nghiệm quý báo nhất gửi đến bạn

Chúc bạn có ngôi nhà mơ ước.

Mời bạn xem thêm

NẾU ĐANG MẮC 3 SAI LẦM NÀY BẠN  HÃY NGƯNG NGAY VIỆC XÂY NHÀ. – Bài 47

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ – Bài 46

AI MUỐN BIẾT… QUY TRÌNH XÂY NHÀ – Bài 44

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

5/5 - (11 votes)

About

Check Also

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh | Chất lượng nhanh giá tốt

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh Bạn thân mến ! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798