BẬT MÍ 5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ kHI XÂY NHÀ – Bài 71

BẬT MÍ 5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ kHI XÂY NHÀ – Bài 71

BẬT MÍ 5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ

Chào bạn !

Bạn bân khuân không biết xây nhà như thế nào cho tiết kiệm? xây nhà như thế nào vừa đủ số tiền dự kiến không bị phát sinh, không phải vay mượn thêm.

Có nhiều cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà nhưng hôm nay mình chia sẻ 5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

4 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

1.Lựa chọn phong cách kiến trúc nội thất phù hợp

Hiện nay có có rất nhiều phong cách kiến trúc nội thất như là cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản…

Phong cách của ngôi nhà sẽ quyết định phần lớn chi phí xây dựng vì thế mình khuyên đưa ra đó là nếu bạn có ngân sách tài chính vừa phải hãy lựa chọn cho gia đình mình những mẫu nhà hiện đại với các chi tiết trang trí đơn giản thay vì các kiểu thiết kế hoa văn rườm rà rối mắt.

4 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

2. Lựa chọn diện tích phù hợp với công năng sử dụng

Những ngôi nhà có diện tích càng lớn thì chi phí càng nhiều. Vì vậy để tiết kiệm chi phí khi xây nhà thì nên giảm những diện tích không cần thiết, tránh lãng phí. Đối với một ngôi nhà bao gồm các công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình đó là phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh,…

3. Lựa chọn gói vật liệu phù hợp

Vật liệu sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Có nhiều gói vật liệu như trung bình, gói khá, gói cao cấp.. Bạn nên cân nhắc nên chọn gói vật liệu phù hợp. Nhưng không đồng nghĩa với việc chọn gói vật liệu rẻ nhất, kém chất lượng .. vì kém chất lượng công trình nhanh xuống cấp và tốn chi phí sửa chữa khắc phục.. như vậy đi ngược với tiêu chí tiết kiệm

4 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

4. Chia ngôi nhà ra thành nhiều giai đoạn thi công nếu không đủ chi phí

Nếu chi phí của bạn không đủ để hoàn thiện tấc cả các hạng mục. Thì bạn cân nhắc nên xây phần nào trước, phần nào xây sau. Có thể phần trong ngôi nhà xây trước.. phần sân vườn, hàng rào xây sau.., hoặc có thể phần xây dựng bạn làm trước.. nội thất thì hoàn thiện sau..

5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

5. Nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Để tiết kiệm chi phí thì 1 số bạn cứ “nhầm tưởng”  tự đứng ra tổ chức thi công, mua vật tư, thuê nhân công, tự quản lý quá trình thì chi phí xây nhà sẽ giảm. Nhưng thực tế không phải vậy.

Vấn đề về vật tư bạn chưa bao giờ hoặc ít mua vật tư xây dựng và mua số lượng nhỏ nên giá sẽ rất cao. Bạn chưa có kinh nghiệm về bảo quản vật tư, tính toán, tận dụng vật tư trong quá trình thi công nên vật tư bị hao hụt, lãng phí rất nhiều làm chi phí vật tư sẽ cao

Vấn đề về nhân do bạn chưa có kinh nghiệm quản lý, triển khai, sắp xếp, phân bố công việc  1 cách hợp lý nên tiến độ thi công sẽ chậm,  tăng chi phí nhân công

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Thông thường các nhà thầu sẽ mua vật tư với số lượng lớn một lúc cho 2-3 công trình và thường xuyên mua nên giá sẽ tốt hơn. Các công ty có đội ngũ kỹ sư có chuyên môn họ biết cách bảo quản vật tư, tính toán tận dụng vật việc,  trách trường hợp hao phí vật tư trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, các kỹ sư, cai hoặc đội trưởng  sắp xếp, triển khai, phân công nhiệm vụ công việc tùy vào năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của từng người nên đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như không bị hao tốn nhiều nhân  công.

Với những phân tích như trên bạn nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà.

5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Trên đây là 5 cách tiết kiệm chi phí xây nhà. Nếu bạn có kinh tế đầy đủ thì nên “chỉnh chu” ngôi nhà mình hơn vì xây nhà là công việc quan trọng. Còn nếu kinh tế eo hẹp, bạn thật sự khó khăn về tài chính nhưng lại mong muốn xây dựng cho gia đình một tổ ấm thì hãy tham khảo những cách trên để làm sao phù hợp với chi phí dự kiến không bị phát sinh. Chúc bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của KINGHOUSE. Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thì cứ để lại bình luận dưới bài viết. Hoặc liên hệ với KINGHOUSE qua thông tin trình bày bên dưới.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Đừng quên đón đọc các bài viết tư vấn xây nhà để cập nhật những tin tức mới nhất tại https://nhathaukinghouse.com/category/tu-van/

Mời bạn xem video chia sẻ của Kinghouse trên youtobe

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798