Xây nhà phố biệt thự xin phép ở đâu? | Bài 22

Xây nhà phố biệt thự xin phép ở đâu? | Bài 22

Xây nhà phố biệt thự xin phép ở đâu?

Chào bạn !

Như bài trước mình đã từng chia sẻ thì bạn cũng đã biết 4 nơi cấp giấy phép xây dựng. Có khách hàng hỏi mình vậy xây nhà phố, biệt thự thì xin phép ở đâu ? Thuộc trường hợp nào ?

 

Xây nhà phố biệt thự xin phép ở đâu 1

Nhà phố và biệt thự là những công trình riêng lẻ dân dụng thuộc sự quản lý của các quận huyện. Nên bạn phải có trách nhiệm khai báo cho quận biết. Bên cạnh đó, quận cũng phải kiểm tra diện tích xây dựng, mật độ xây dựng, quy mô xây dựng và bản đồ quy hoạch của thành phố cho khu đất mà bạn muốn xây dựng.

Thông thường, diện tích và mật độ xây dựng thì rất dễ biết, kể cả quy mô xây dựng cũng thế nhưng bản đồ quy hoạch thì khó khăn hơn tí, bởi vì bản đồ quy hoạch chỉ quận hoặc những công ty xây dựng mới có, mới kiểm tra cho khu đất nhà bạn

Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết và nộp vào cơ quan chức năng tại quận huyện, nơi bạn chuẩn bị xây dựng. Hồ sơ cấp phép ở mỗi quận mỗi khác nhau nên bạn phải tìm hiểu những thông tin cần thiết nhé.

Xây nhà phố biệt thự xin phép ở đâu 2

Vậy khi nào xin giấy phép xây dựng ở phường?

Sử dụng đất đúng mục đích, không có tranh chấp đối với các tổ chức, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất, không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất và được Ủy ban nhân dân cấp quận thẩm tra kết quả xác nhận.

Ở phường chỉ chấp nhận hình thức cải tạo sửa chữa nhưng phải giữ đúng kết cấu và diện tích. Còn tất cả các các hình thức khác như thêm tầng, tăng diện tích xây dựng hay làm mới xin phép hoàn toàn thì bắt buộc bạn phải xin cấp phép tại quận huyện.

Giấy tờ chuẩn bị để bạn cải tạo sửa chữa để nộp tại Phường thì hết sức đơn giản, chỉ cần bạn ra phường mua giấy đề nghị sửa chữa điền thông tin và nộp tại phường là xong.

Hy vọng khi bạn đọc xong bài viết này. Bạn đã biết cụ thể, chính xác xin phép xây dựng nhà phố biệt thự ở đâu rồi đúng không?

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ của mình cùng chủ đề

Bạn Có Biết Xin Phép Xây Dựng Ở Đâu Không? | Bài 21

+++++++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798