CẢNH BÁO: ĐỪNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NẾU BẠN CHƯA BIẾT 3 LƯU Ý NÀY | Bài 2

CẢNH BÁO: ĐỪNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NẾU BẠN CHƯA BIẾT 3 LƯU Ý NÀY | Bài 2

3 Lưu Ý Quan Trọng Cho Bạn Khi Xây Dựng Nhà Xưởng

     Năm 2015 Quang làm chỉ huy trưởng cho 1 công ty Đoài Loan. Công ty nhận thi công một nhà xưởng khu vực VSip 2 mở rộng. Công trình thi công vào thời điểm đúng mùa mưa. Đất khu vực mìền đông nói chung và Bình Dương nói riêng vào mùa khô đất cứng. Nhưng mùa mưa đất rất mền, bùn lầy nhiều. Vì vậy công việc thi công ngoài trời như đường xá, đường cống, hố ga… rất khó khăn trời mưa không thể thi công được, phải chờ trời nắng đất khô nước mới đầm, lu được. Công trình bị trễ tiến độ, hao tốn nhân công và vật tư làm chi phí bị phát sinh.

Cũng chính vì điều này nên hôm nay. Quang xin chia sẻ cho bạn 3 lưu ý quan trọng trước khi xây dựng nhà xưởng. Bạn cùng đọc nhé.

Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 1

1. Bạn Không Nên Xây Dựng Vào Mùa Mưa

     Tính chất đất nền khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh nói riêng và khu vực miền đông bộ nói chung. Vào mùa nắng đất rất cứng. Nhưng vào mùa mưa đất dẻo, bùn lầy. Nếu bạn sinh sống  khu vực này thì bạn rất hiểu vấn đề này.

    Các công việc xây nhà xưởng đa phần là làm việc ngoài trời. Các công tác như nền, móng, hạ tầng, đường nội bộ, hệ thống thoát, cấp nước. Nếu bạn xây dựng nhà xưởng vào mùa mưa sẽ gây khó khăn khi thi công, chậm tiến độ, hao tốn vật tư và nhân công

    Ngoài ra các công việc đầm lu nền đất, đá nền đường, nền xưởng. Khi công trình thi công gặp trời mưa sẽ không đạt chất lượng, không đạt độ chặt theo yêu cầu. Đây cũng là nguyên nhân công trình chỉ đưa vào sử dụng vài năm đã bị xuống cấp, hư hỏng, sụt lún, nứt nẻ. Bạn hãy lưu ý điều này nhé

Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 2

2.  Bạn Nên Có Bảng Kế Hoạch Sử Dụng Công Năng

    Bản kế hoạch công năng là gì ?

     Chắc bạn đang thắc mắc bảng kế hoạch sử dụng công năng là gì ? Mình ví dụ cho bạn dễ hiểu. Giả sử bạn kinh doanh lĩnh vực thực phẩm. Bạn cần xây dựng 1 cái kho để lưu trữ hàng. Bạn cần tính toán khối lượng hàng bạn lưu trữ bao nhiêu sản phẩm lô? Với số lượng như vậy thì bạn cần xây nhà kho cần diện tích bao nhiêu mét vuông ? Tải trọng sản phẩm của bạn chứa ở kho bao nhiêu tấn ? Cần bao nhiêu máy móc thiết bị ? Mỗi máy móc bao nhiêu tấn ? Cần nguồn điện như thế nào ? Công suất ra sao ? ..

     Tùy vào từng lĩnh vực bạn kinh doanh. Bạn có bảng kế hoạch cụ thể về công năng sử dụng nhà xưởng. Bạn hãy ngồi lại cùng đội ngũ của mình lập ra bảng sử dụng công năng càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt nhé.

Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 2

 Đọc đến đây thì bạn lại thắc mắc bảng kế hoạch công năng để làm gì ?

     Khi bạn đã có bảng kế hoạch công năng sử dụng thì bạn cung cấp cho đơn vị xây dựng nhà xưởng. Đơn vị này sẽ dựa vào số liệu, thông số của bạn cung cấp sẽ tính toán, thiết kế cho công trình đảm bảo chất lượng, đầy đủ công năng sử dụng.

       Mình xin kể một câu chuyện. Cách đây vài ngày có 1 khách hàng giám đốc công ty thực phẩm alo nhờ công ty mình. Họ nhờ bên mình khắc phục sửa chữa nhà xưởng bị lún, xuống cấp. Tuy trước đây có đơn vị xây dựng khác thi công bàn giao mới sử dụng 2 năm. Khi xuống khảo sát mình kiểm tra lại mọi thứ mới phát hiện ra công năng sử dụng hiện tại vượt qua quá tải trọng thiết kế ban đầu.

       Bạn thấy đó, để tránh trường hợp sau này công trình mới sử dụng bị quá tải. Công trình sẽ bị hư hỏng phải đập phá, sửa chữa tốn kém tiền bạc thời gian. Thì bạn nên có bảng kế hoạch sử dụng công năng và kết hợp chặt chẽ với đơn vị xây dựng nhé.

Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 3
Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 3

  3. Bạn Nên chọn đơn vị xây dựng đúng chuyên môn.

   Vì sao mình dùng từ chuyên môn chứ không phải chuyên nghiệp. Vì xây dựng nhà xưởng khác với xây dựng các công  trình khác. Xây dựng nhà xưởng đòi hỏi đơn vị xây dựng phải biết kết hợp giữ tính toán với kinh nghiệm.

   Ngoài thị trường có một số công ty xây dựng lớn mạnh, chuyên nghiệp nhưng chưa từng xây dựng nhà xưởng. Đa số thiết kế dựa vào lý thuyết hàn lâm. Nguy hiểm hơn một số đơn vị thiết kế theo cảm tính thì gây ra tốn kém thêm vật liệu khi thi công, tăng chi phí dự toán hoặc không đủ khả năng chịu lực.

   Cũng có trường hợp chủ nhà có hồ sơ bản vẽ rồi tự kêu công nhân, tổ đội đứng ra tự tổ chức thi công. Khi bạn không nắm được kỹ thuật, biện pháp thi công, cũng như xử lý các vấn đề khi thi công. Điều này cũng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.

Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai 4
Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Đồng Nai

   Trên đây là những chia sẻ tâm huyết của mình. Khi bạn đọc, bạn cảm thấy sao các lưu ý này chưa từng nghe ai nói với bạn, hoặc bạn chưa từng đọc ở đâu. Hy vọng sau khi đọc dòng chia sẻ này bạn có thêm góc nhìn để cho kế hoạch chuẩn bị xây dựng nhà xưởng tại đồng nai như mong đợi.

+++++++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798