Home / Tổng Hợp / TIẾT LỘ 6 BÍ QUYẾT XÂY NHÀ THÔNG THOÁNG THOÁNG MÁT – Bài 70

TIẾT LỘ 6 BÍ QUYẾT XÂY NHÀ THÔNG THOÁNG THOÁNG MÁT – Bài 70

TIẾT LỘ 6 BÍ QUYẾT XÂY NHÀ THÔNG THOÁNG, THOÁNG MÁT

Bạn thân mến!

Trong quá trình xây nhà, mình phát hiện ra một điều thú vị phần lớn các khách hàng trẻ bây giờ rất thích phong cách thiết kế thông  thoáng, không gian mở..

Vậy một ngôi nhà thông thoáng là như thế nào? Làm sao để có một ngôi nhà  thoáng mát? Hôm nay Quang chia sẻ cho bạn về 2 câu hỏi này nhé.

Thế nào là ngôi nhà thông thoáng

Một ngôi nhà thông thoáng là ngôi nhà luôn hướng tới tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh, hồ nước,.. không khí trong lành, thì ngôi nhà đó sẽ mát mẻ, làm con người dễ chịu, thỏa mái, vui vẻ, hạnh phúc..

 Làm sao để có một ngôi nhà thông thoáng?

Có 6 yếu tố sau đây là làm cho ngôi nhà của bạn thông thoáng.

1. Nhà cao, cửa rộng:

Nhà cao, cửa rộng sẽ khiến cho ngôi nhà thông thoáng hơn bởi không khí, gió tự nhiên, ánh sáng được lưu chuyển, giao thoa nhiều hơn. .âm dương điều hòa

Sai lầm lớn nhất ở những ngôi nhà truyền thông khi làm cửa có bông gió mà mở không được, bởi khí nóng bao giờ cũng có xu hướng bốc lên cao nằm trên trần nhà mà không có cách nào đi ra được làm cho ngôi nhà 

Làm sao để xây nhà thoáng mát?
Làm sao để xây nhà thoáng mát?

2. Kết nối không gian:

Không gian có thể kết nối với nhau, trong với ngoài, trên và dưới, kết nối từ nhà với vườn hay những khoảng hiên, khoảng đệm; kết nối giữa phòng nọ với phòng kia

Đó là sự kết nối không gian sẽ giảm sự bí bức trong tầm nhìn, tăng cường thông gió

Trong ngôi nhà phố hiện đại, dễ thấy sự kết hợp giữa phòng khách – sinh hoạt chung và phòng ăn rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó.

Làm sao để xây nhà thoáng mát?
Làm sao để xây nhà thoáng mát?

3. Sử dụng vách ngăn:

Có những không gian đòi hỏi sự tách biệt để định hình rõ trong quá trình sử dụng, hay cần kín đáo ở mức độ nào đó, nhưng  không nhất thiết phải xây tường kín mít. Để phân chia không gian bạn có thể dùng song gỗ, vách gỗ cnc, rèm, bình phong, hoặc cây cối vừa đảm bảo thông gió, vừa phân chia không gian

4. Màu sắc và chiếu sáng:

Màu trắng và màu sáng gợi cảm giác nhẹ nhàng, thoáng, bay bổng. Những màu tối gợi cảm giác chật chội, bí bách.Các nghiên cứu cho thấy cảm giác về sự dễ chịu là yếu tố quyết định cho mọi nhân tố còn lại.

Các màu lạnh như xanh lá, nâu, tím… sẽ khiến cho không gian có vẻ mát mẻ và yên tĩnh hơn. Các màu sáng thường cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng hơn, nên người sử dụng có được cảm giác dễ chịu hơn. Chính vì thế màu sáng vẫn được đa số mọi người lựa chọn.

Làm sao để xây nhà thoáng mát?
Làm sao để xây nhà thoáng mát?

5. Cây xanh trong nhà:

Ngoài yếu tố trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp .Quá trình quang hợp của cây xanh tạo nên khí oxy và giảm khí cacbonic làm cho môi trường sống trong lành hơn.Cây xanh còn có tác dụng ngăn ồn, ngăn bụi, giảm bức xạ nhiệt vào công trình, làm công trình mát và thoáng hơn.

6. Tạo tiểu cảnh nước

Tạo tiểu cảnh với nước là một trong các cách phổ biến để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà nhờ hiện tượng bốc hơi của nước.

Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh là một hồ nước, hòn non bộ với nước chảy róc rách ở phòng khách hoặc phòng ăn , những lúc mệt mọi đó là nơi lý tưởng để giải trí thư giãn.

Trên đây là những chia sẻ của Quang hy vọng hữu ích đối với bạn

mời bạn đánh giá

About

Check Also

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh | Chất lượng nhanh giá tốt

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh Bạn thân mến ! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798