BẠN KHÔNG NÊN KÝ HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI NẾU CHƯA BIẾT 3 LƯU Ý NÀY – Bài 61

BẠN KHÔNG NÊN KÝ HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI NẾU CHƯA BIẾT 3 LƯU Ý NÀY – Bài 61

Bạn không nên Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói nếu chưa biết 3 lưu ý này

Chào bạn!

Ngày nay với cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn dịch vụ xây nhà trọn gói để bởi nó phù hợp và tiện ích.

Tuy nhiên, khi xây xong nhà, không phải chủ nhà nào cũng hài lòng với dịch vụ mà mình đã gửi gắm, thậm chí nhiều người còn thất vọng khi nhà thầu làm không đúng theo hợp đồng đã ký.

Vậy làm thế nào để tránh xảy ra những sai sót trong quá trình thi công? 

Hôm nay mình xin chia sẻ 3 lưu ý trước khi bạn ký hợp đồng xây nhà nhé.

hợp đồng xây nhà trọn gói
hợp đồng xây nhà trọn gói

Tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng

    Trước khi ký hợp đồng, bạn nên chủ động đi tìm hiểu tham khảo nhiều công ty xây dựng khác nhau, có thể tham khảo trên mạng hoặc qua người giới thiệu. Khi tìm hiểu, cần nắm được thông tin cơ bản về giá cả, chi phí xây dựng, các dịch vụ đi kèm, thời gian xây dựng và uy tín của chính nhà thầu xây dựng.

   Nhà thầu nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, không có nhà thầu nào hoàn hảo 100%. Quan trọng bạn xác định mục tiêu, tiêu chí lựa chọn là gì? Sau đó phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng nhà thầu. Nhà thầu nào đạt tiêu chí bạn mong muốn thì lựa chọn nhà thầu đó..

hợp đồng xây nhà trọn gói
hợp đồng xây nhà trọn gói

Thời gian thi công

    Trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói, chủ nhà phải có sự ràng buộc, thoả thuận với chủ thầu xây dựng về thời gian xây dựng. Nếu không có sự thoả  thuận này ngay từ điều khoản đầu tiên trong hợp đồng thì chính chủ nhà sẽ bị thiệt thòi và có thể phá sinh nhiều chi phí như nhân công, vật liệu xây dựng.

   Do đó, trước khi đặt bút ký thì chủ nhà nên yêu cầu rõ về thời gian thi công, thời gian hoàn thành. Nếu chủ nhà kỹ tính hơn về tâm linh thì nên có những điều khoản phụ về thời gian sao cho hợp với ngày giờ và tuổi của chủ nhà.    Nếu các nhà thầu xây dựng không hoàn thành đúng thời gian đặt ra thì hợp đồng xây nhà trọn gói cần có điều khoản nhà thầu xây dựng phải tự chịu mọi chi phí phát sinh, thậm chí có thể bồi thường.

Đây chính là quyền lợi mà các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý.

hợp đồng xây nhà trọn gói
hợp đồng xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình, chất lượng vật tư 

    Chất lượng chính là nhân tố quyết định căn nhà có bền đẹp hay không. Các chủ nhà nên thống nhất rõ trong hợp đồng xây nhà trọn gói về việc phải đảm bảo cấu trúc của căn nhà theo đúng bản thiết kế, các vật tư xây dựng phải đúng trong báo giá, thi công đúng quy trình, không được bỏ qua hay cắt xén bất cứ quy trình nào. Bởi nếu không, căn nhà của bạn có thể sẽ bị xuống cấp chỉ sau vài năm sinh sống.

Ngoài ra, trong hợp đồng, chủ nhà cần chú ý tới các dịch vụ đi kèm như các dịch vụ miễn phí, bảo hành… để yêu cầu nhà thầu xây dựng thực hiện đúng cam kết.

Mời bạn tham khảo thêm:

GIÁ THIẾT KẾ 1 NGÔI NHÀ HIỆN NAY LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU TIỀN? – Bài 60

3 BÍ QUYẾT KHI XEM BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI. – Bài 59

3 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG NHẤT LỰA CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ PHỐ – Bài 57

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798