Home / Tổng Hợp / CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ – Bài 46

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ – Bài 46

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ.
Có một khách hàng ở Bình Dương. Xây một ngôi nhà 1 trệt 2 lầu do quá tin tưởng người quen làm cai xây dựng. Nên giao toàn bộ ngôi nhà cho anh cai này. Người cai này chuyên môn có hạn không thể hiện bản vẽ thiết kế thi công mà chỉ hình dung ngôi nhà trong đầu và làm theo cảm tính, cũng không tính toán được dự toán, chi phí đầu tư.
Hậu quả ngôi nhà rất thô, không có thẩm mỹ, thiếu tiện ích. Phân bố chi phí không đúng nên dẫn đến phát sinh chi phí. Chủ nhà phải nhờ bên mình xuống sửa chữa, xử lý lại.
Để tránh trường hợp như trên. Hôm nay Quang chia sẻ những kinh nghiệm, những điều cần biết trước khi bạn xây nhà.
Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy:

NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ.
Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy:

Câu tục ngữ của người xưa đã dạy

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Có một số bạn tin về vấn đề phong thủy, tuổi tác nhưng một số người không. Theo quan điểm chủ quan của mình ngôi nhà là tài sản lớn, bạn và gia đình của bạn sinh sống có thể cả đời ở đó. Vì vậy trước khi xây nhà bạn nên xem tuổi, hướng nhà, phong thủy cơ bản của ngôi nhà… phòng tránh những điều không mong muốn về sau.

Dự trù chi phí đầu tư:

NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ.
Dự trù chi phí đầu tư:

Vấn đề về chi phí rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn trong đó có bạn. Đắn đo suy nghĩ mình làm nhà như vậy đủ số tiền mình không?

Có 2 cách dự trù chi phí ngôi nhà

  • Bạn nên hỏi những người đã có kinh nghiệm xây nhà trong thời gian gần đây. Nếu ngôi nhà bạn dự định xây có kiến trúc na ná thì bạn dự đoán được số tiền của mình
  • Nếu để chính xác hơn bạn nên liên hệ công ty chuyên tư vấn xây dựng nhà. Bạn mô tả ngôi nhà bạn muốn xây nó như thế nào? Diện tích bao nhiêu? Bao nhiêu tầng? Xây ở khu vực nào? Đơn vị này sẽ tính ra cho bạn số tiền dự kiến
  • Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý: Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện:

NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ.
Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý
 • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
 • Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
 •  Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình
  Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp:

 • Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.
 • Bạn cần trao đổi những gì bạn muốn ở nhà thầu? Bạn cần note ra thật kỹ những ý của bạn. Để quá trình thi công không bị thiếu sót, sai sót trách trường hợp sửa chữa, chắp vá
 • Bạn cần làm rõ hạng mục, công việc nào nhà thầu làm, vấn đề nào nhà thầu không làm. Để trách xích mích về sau?
 • Nếu bạn rảnh thì đứng trực tiếp nhưng mình khuyên nên chọn 1 người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm về xây dựng thay bạn giám sát, quản lý thi công.
 • Nếu bạn chọn xây nhà trọn gói.  Bạn nên chọn đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm hầu hết họ đều có đội ngũ kỹ sư giám sát, tư vấn làm sao để ngôi nhà bạn đạt chất lượng và thẩm mỹ nhất.
 • Tránh trường hợp bạn chọn nhà thầu “vườn” không có trình độ xây nhà. Dễ bị phát sinh. Với họ không giữ uy tín như công ty đảm bảo cho bạn 1 ngôi nhà tốt nhất.

Bên trên, Quang đã trình bày sơ bộ về những điều bạn phải biết trước khi tiến hành xây nhà, nhằm giúp bạn có những hướng đi và quyết định đúng đắn trong việc trọng đại của đời người, muốn tìm hiểu kĩ hơn mời bạn đến Công ty xây dựng AEON rất hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

+++++

Phòng dự án Công ty Kinghouse

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse tại đây: nhathaukinghouse.com

mời bạn đánh giá

About

Check Also

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh | Chất lượng nhanh giá tốt

Thiết kế thi công trường học mần non tại Bình Chánh Bạn thân mến ! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918246798